Tìm hiểu về 1688, taobao, tmall

TÌM HIỂU VỀ TRANG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ 1688, TAOBAO, TMALL.
- Alibaba là tập đoàn thương mại điện tử, mua sắm, cung cấp nguồn sản phẩm hàng đầu trên thế giới nói chung và Trung Quốc nói riêng. Với sự đa dạng sản phẩm cùng các nhà cung cấp trải dài trên khắp Trung Quốc như Quảng Châu, Chiết Giang, Thâm Quyến, Thượng Hải... Trong đó phải kể đến 3 trang TMĐT nội địa chính mà thị trường kinh doanh Việt Nam rất ưa chuộng như:
 http://1688.com
– http://taobao.com
– http://tmall.com
- Vậy 3 trang thương mại điện tử có diều gì mà thu hút các doanh nghiệp và các cửa hàng tại Việt Nam đến như vậy? Chúng ta cùng tìm hiểu qua Taobao, Tmall và 1688 ở bài viết dưới đây.


1688

1688-slide
- Đây là website theo mô hình B2B- Doanh nghiệp bán cho doanh nghiệp.
- 1688 tập trung hàng triệu nhà cung cấp sản phẩm trên toàn Trung Quốc. Đây chính là một công xưởng online khổng lồ cung cấp đầy đủ mọi loại sản phẩm, kiểu dáng đẹp với giá rất tốt. Tuy nhiên, hàng hóa ở đây thường là mua để bán sỉ, nên khi mua với số lượng lớn thì bạn có thể mua với giá rất ưu đãi. Nếu bạn là một người kinh doanh online hay cửa hàng thì đây chính là một nơi có thể cung cấp cho bạn nguồn hàng Quảng Châu giá tốt nhất.
- Tại 1688 bạn sẽ được mua sản phẩm trực tiếp của xưởng sản xuất, do đó bạn sẽ mua được nguồn hàng Quảng Châu giá gốc với giá cực kỳ cạnh tranh.
- Tuy nhiên, nhược điểm của mua hàng 1688 đòi hỏi bạn phải lấy số lượng tối thiểu là từ 2-3 cái, đi kèm là mức phí vận chuyển nội địa Trung Quốc cao. Nên việc lấy số lượng lớn sẽ rất có lợi thế để bạn có thể có được giá tốt hơn. Và tại 1688 cũng không có chức năng chia sẻ ảnh thực của người mua hàng giống như Taobao, nên bạn sẽ không thể xem review của khách hàng đã mua. Do đó bạn cần chọn một đơn vị order uy tín có thể hướng dẫn bạn xem chi tiết được sản phẩm để tránh rủi ro.
TAOBAO

- Đây là website theo mô hình C2C - kết nối người tiêu dùng với nhau. Nơi đây là trang cho những người kinh doanh bán lẻ, họ sẽ đăng ký gian hàng tại Taobao để bán những sản phẩm của mình.
- Đặc biệt Taobao hiện chiếm gần 75% thị phần bán lẻ trực tuyến ở Trung Quốc. Để duy trì vị trí dẫn đầu này Taobao đã và đang phải làm việc liên tục với bộ máy nhân sự khổng lồ để thu hút khách hàng nhiều hơn từ những kết quả tìm kiếm trên Baidu hay Google.
- Ngoài ra, khi bạn order hàng Trung Quốc trên Taobao thực sự rất an toàn. Trong một giao dịch, Taobao đứng ra làm trung gian mua bán qua hệ thống thanh toán Alipay. Khi khách hàng thanh toán, số tiền đó sẽ do Taobao giữ hộ, khi nào người mua xác nhận giao dịch mua hàng thành công thì Taobao mới thanh toán cho chủ shop. Nếu có bất kỳ trục trặc nào trong giao dịch như hàng order bị hỏng khi nhận, gửi sai hàng order, không nhận được hàng,... Thì người mua có thể thông báo cho Taobao và nhận lại số tiền đã thanh toán. Chính điều này đã giúp cho Taobao giữ được vị thế hàng đầu trong các website mua bán uy tín tại Trung Quốc. Bạn có thể an tâm khi đặt hàng Taobao nhé!
TMALL


- Với Tmall thì hoạt động theo mô hình B2C và C2C - kết nối trực tiếp doanh nghiệp với khách tiêu dùng và khách hàng với khách hàng
- Tmall tại địa chỉ tmall.com trước đây là Taobao Mall. Có thể nói đơn giản Tmall là 1 trang thuộc Taobao. Nhưng Tmall chỉ dành cho các sản phẩm có thương hiệu, chứng chỉ an toàn và giấy phép kinh doanh tại Trung Quốc. Nên các bạn cứ yên tâm về chất lượng khi mua hàng order Tmall.
-  Bên cạnh đó Tmall là trang mua sắm trực tuyến tiêu biểu của Trung Quốc với sự tham gia của hơn 12.000 thương hiệu quốc tế. Tmall đã trở thành địa chỉ quen thuộc của người tiêu dùng khi lựa chọn mua hàng hiệu giá rẻ. Trang bán phong phú các mặt hàng thiết yếu cho đời sống, cung cấp số lượng lớn hàng hóa cho các đại lý, chủ shop bán buôn sỉ lẻ.
- Ưu điểm khi mua hàng trên Tmall
*Nhiều cơ hội lựa chọn:
- Khi mua hàng trên Tmall, bạn có cơ hội lựa chọn nhiều mẫu mã, kiểu dáng từ hàng trăm ngàn công ty khác nhau.
*Giá cả cạnh tranh:
- Chính sự có mặt của nhiều nhãn hàng ở cùng hệ thống bán hàng nên giá cả hàng hóa trên Tmall sẽ rất cạnh tranh. Nên bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để order hàng về sử dụng hoặc kinh doanh.
*Có công cụ đánh giá chất lượng sản phẩm:
- Trên hệ thống của Tmall có hiển thị thống kê mua bán tương tự như Taobao, 1688 và có phần chi tiết hơn để các bạn tham khảo như: số lượng của sản phẩm này được trong tháng, độ uy tín của shop, độ phàn nàn của khách hàng và đánh giá của khách đối với sản phẩm này.
LỜI KẾT
- Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về 1688, TMALL, TAOBAO. Quangchauonline ngoài việc cung cấp cho các bạn dịch vụ mua hộ hàng và vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Chúng tôi hy vọng cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích để hỗ trợ cho việc mua và kinh doanh hàng Quảng Châu tại Việt Nam.